Văn hóa

20 Từ Vựng Tiếng Anh Về Ngày Tết Phổ Biến Nhất

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp  từ vựng tiếng Anh về ngày tết thường được dùng nhiều nhất trong dịp lễ trọng đại của nước ta. Ngoài những từ vựng phổ thông tớ còn thêm vào một số từ được người dân Hà Nội sử dụng ở địa phương.

Tết nguyên đán là dịp lễ đặc  biệt của người dân Việt Nam nhằm chào đón năm mới. Trong những ngày đầu tiên của năm mới, người dân Việt nam thường sang thăm họ hàng, bạn bè để chúc nhau những lời chúc tốt đẹp. Các bạn khi giao tiếp bằng tiếng anh cần nắm những từ vựng tiếng Anh về ngày tết để có thể diễn tả lại cho người nước ngoài.

Từ vựng tiếng Anh về ngày tết Việt nam

Theo truyền thống của Việt Nam, những người lớn tuổi sẽ tặng cho những người trẻ tuổi trong gia đình hay bạn bè  những đồng tiền may mắn trong dịp này.

Từ vựng tiếng anh về chủ đề tết cũng rất đa dạng. Có đến hơn từ vựng dùng để giao tiếp  htrong những tình huống khác nhau. Tết trong tiếng anh được gọi là Lunar New Year. Các bạn có thể tìm đến các khóa học tiếng Anh theo chủ để sẽ giúp ích rất nhiều.

Các từ thông dụng này mang nét đặc trực về văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Học từ vựng về chủ đề lễ hội sẽ giúp mọi người tự tin giới thiệu về văn hóa của mình với bạn bè quốc tế.

Ví dụ như mâm ngũ quả sẽ được người nước ngoài hiểu là Five Fruit Tray hoặc Five Fruit Plate đều có ý nghĩa như nhau. Chủ đề trang trí nhà cửa cũng thường được dùng rất nhiều trong các gia đình Việt để chuẩn bị nhà cửa đón tết. Đào và Mai là hai loài cây đặc trưng của ngày tết nước ta, trong tiếng Anh nó được gọi là The new year Tree.

Tiếng anh về tết nguyên đán không được sử dụng nhiều tại các nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy mà từ vựng tiếng Anh chủ đề ngày tết cần được vận dụng một cách linh hoạt.

Related Posts